ดูหนัง The Lost Prince

The Lost Prince เดี๋ยวเป็นอีกหนังเรื่องนึง ที่ใครหลายคนอยากดูในระบบของการ ดูหนังออนไลน์ เลยก็ว่าได้ อย่างเห็นได้ชัดเนื่องจากมีการเลื่อนฉายมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่มีกำหนดเข้าฉายล่วงหน้า และจนถึงเดือนกรกฎาคมนี้นั้นก็เรียกได้ว่าถึงอยู่ที่ จะเข้าฉายเป็นที่เรียบร้อยแล้วดูหนังเรื่องนี้นั้นจะเป็นผลงานของ มิเชล ฮาซานาวีเชียส ที่เคยสร้างผลงานในหนังยุคเงียบ ที่สามารถเข้าชิงออสการ์มาแล้วที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่สามารถจดจำและหนังเรื่องนี้จะเล่าถึงครอบครัวเล็กๆ ครอบครัวหนึ่งที่เป็นคนผิวสีในฝรั่งเศสที่มาพูดถึงความสัมพันธ์ แบบพ่อลูกกันบ้างที่ชวนซึ่งนับได้ว่า เป็นอีกหนังเรื่องนึงที่ไม่ควรพลาดเลยก็ว่าได้

โดยที่หนังเรื่องนี้นั้นจะได้กล่าวถึง ครอบครัวเล็กครอบครัวหนึ่งที่มีพ่อเลี้ยงเดี่ยว ที่มีความสุขที่สุดในชีวิตเลยก็คือการได้กลับมาเล่านิทานสนุกสนุก ให้กับลูกสาวตัวเล็กได้ฟังในทุกคืน โดยนิทานเรื่องแล้วเรื่องเล่าที่เขาเล่ามานั้นก็มีการรายงาน ทางการเติบโตจนมาถึงจุดจบของ เมื่อลูกของเขานั้นอยู่ในวัย 12 ขวบและเริ่มที่จะเป็นสาวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และอยากได้พื้นที่ส่วนตัวจากพ่อบ้าง ซึ่งในขณะเดียวกันนั้นคนที่เป็นพ่อเอ็งก็ตกอยู่ในสถานะที่ไม่ต่างจากเจ้าชาย ตกกระป๋องยังไงอย่างนั้นเลยก็ว่าได้ และกำลังจะถูกลืมเลือนไปในโลกของนิทานอีกด้วย ในส่วนของลูกสาวก็ได้เจอกับเจ้าชายคนใหม่ และความรักครั้งแรกที่ไม่ได้มาจากพ่อของเธออีกด้วย

ซึ่งหลังจากดูเฉพาะเรื่องแล้วนั้น ต้องยอมรับเลยว่าเป็นหนังที่พอจะคาดเดาได้ ไม่ยากและมันจะมาในแนวทางของหนังครอบครัว ที่มาแบบแฟนตาซีชวนให้คนได้ดูและ ก็มาในทางนั้นจริงตั้งแต่การโฟกัสของเรื่องราวของพ่อเลี้ยงเดี่ยวกับลูกสาว ที่มีเวลาเปลี่ยนแปลงเปลี่ยนผ่าน และได้เห็นการเติบโตของลูกที่กำลังส่งผ่านถึงความสำคัญของคนเป็นพ่อได้อย่างชัดเจน และเห็นได้อย่างดีและสิ่งเหล่านี้ ค่อนข้างมีความคุ้มค่าที่สุดของหนังที่พยายามจะถ่ายทอดให้คนดูได้ เห็นกันขนาดที่ว่าตัวเองยอมโดนด่า เพราะปิดประตูรถลูกค้าที่อู่เพื่อหาเสียงเอาไว้เล่านิทาน ให้กับลูกสาวได้ฟัง ซึ่งเป็นต้นเรื่องที่บอกไว้อย่างชัดเจนเลยว่าเป็นพ่อที่ดี และเป็นพ่อที่กลายเป็นเจ้าชายแต่งตัวตลก และเป็นภาพแทนที่ไม่พร้อมรับกับการเปลี่ยนแปลง ของคนเป็นพ่ออีกด้วย

ในส่วนของตัวลูกสาวอย่างนั้น ก็ไม่ปล่อยให้คนดูได้เหมือนในเรื่องราวเล็กๆของเธออีกด้วย ค่อนข้างที่จะมีปมขัดแย้งในตัวเล็กน้อย โดยที่ไม่หยิบยื่นความตื่นตาตื่นใจ ให้คนดูมากมายหรอกแต่ตรงกันข้ามกับงานวิโชคหรือรวมถึงหนังในปัจจุบัน เป็นจุดที่ตื่นตาตื่นใจไม่น้อยเลยทีเดียว ที่สามารถบ่งบอกได้อย่างเต็มที่จุดเด่นของงาน ดูหนังออนไลน์ นี้นั้น ถือได้ว่าเป็นงานสร้างสรรค์ที่ทำออกมาได้อย่างดี สำหรับหนังเรื่องนี้เล่าเรื่องเล็กน้อยที่ดูยิ่งใหญ่ และมีองค์ประกอบของบทภาพยนตร์ และทางเทคนิคของภาพยนตร์ไปจนถึงองค์ประกอบศิลป์ ที่ดูมีการใส่ใจในการผลิตเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ และมีการจัดวางที่เป็นองค์ประกอบที่มีความสมดุล เพื่อเป็นหัวใจหลักของหนัง ที่เดินกลับบ้านแบบพ่อลูกที่พูดถึงอดีตปัจจุบันอดีตที่เรียบง่ายและไม่ซับซ้อน

จึงเห็นได้อย่างชัดเจนว่าหนังเรื่องนี้นั้น เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่กําลังจะเข้าโรงให้เราได้ดูกัน ในอาทิตย์นี้แล้วเรียกได้ว่าตอบโจทย์ สำหรับคนที่กำลังมองหาหนังครอบครัว และพาครอบครัวไปดูได้แบบที่เล่นเป็นหนังรอมคอมแบบสนุกสนาน Comedy ปนซึ้งและเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับครอบครัวได้เป็นอย่างดี เลยทีเดียวส่วนใครที่รอ ดูหนังออนไลน์ อยู่นั้นก็ขอให้รอไปก่อนอดใจรออีกนิดนึง ได้ข่าวว่ามาว่าไม่นานอย่างแน่นอนอาจจะลงแบบเต็มสตรีมมิ่งสด ผ่านทาง netflix หรืออาจจะเป็นทางช่องทางอื่นก็ได้ ที่เรียกว่าสามารถตอบโจทย์ได้อย่างดีเหมือนกันและ ว่าสามารถที่จะหาทางในการดูหนังได้ อย่างเต็มความพร้อมและโดดเด่นอย่างแน่นอนที่สุดเลยก็ว่าได้ จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เรียกว่าคนเป็นพ่อต้องดู และอาจจะมีน้ำตาแตกได้ในเรื่องของบทบาทของครอบครัวและชีวิต ในปัจจุบันเลยก็ว่าได้สิ่งเหล่านี้นั้น จึงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เรียกว่ามีปมครอบครัวได้อย่างชัดเจนและเห็นแง่มุม ที่ซาบซึ้งใจแบบหนังฉบับของหนังครอบครัวได้อย่างมีชั้นเชิงอีกด้วย